CANS Communication

คำถามที่พบบ่อย

CANS Communication คืออะไร

CANS Communication คือ ระบบสื่อสารเพื่อธุรกิจยุคใหม่สำหรับติดต่อทั้งภายในและภายนอกองค์กร

สามารถใช้ CANS ผ่านอุปกรณ์ใดบ้าง

สามารถใช้ CANS ผ่านโทรศัพท์สำนักงาน มือถือ และโน้ตบุ๊ก

CANS ทำงานอย่างไร

CANS ทำงานผ่านระบบอินเทอร์เน็ต หรือที่เรียกว่า “Cloud”

ใช้งาน CANS แล้วเปลืองอินเทอร์เน็ตไหม

ไม่เปลืองอินเทอร์เน็ต โดยหากโทรวันละ 6 ชั่วโมง จะใช้อินเทอร์เน็ตเพียง 3.5 GB ต่อเดือน โทรวันละ 4 ชั่วโมง จะใช้อินเทอร์เน็ตเพียง 2.3 GB ต่อเดือน และโทรวันละ 1 ชั่วโมง จะใช้อินเทอร์เน็ตเพียง 700 MB ต่อเดือน

ทำไมต้องใช้ CANS กับระบบ Call Center
 1. ไม่สามารถควบคุมการให้บริการของพนักงาน Call Center เนื่องจากใช้โทรศัพท์มือถือ จึงไม่สามารถบันทึกเสียงสนทนาเพื่อนำไปปรับปรุงการให้บริการได้
 2. พลาดสายสำคัญหากไม่ได้อยู่ออฟฟิศ เนื่องจากไม่สามารถใช้เบอร์ 02 ของโทรศัพท์สำนักงานผ่านเบอร์โทรศัพท์มือถือได้
 3. ไม่ทราบว่ามีสายโทรเข้า โทรออก ระยะเวลาโทรเท่าใด เนื่องจากไม่มีรายงานการใช้สาย
 4. สายโทรเข้าไม่ดัง เนื่องจากไม่มีแอพแจ้งเตือนหากมีสายโทรเข้า
 5. อยากมีระบบ Call Center แต่มีทุนไม่สูง ระบบ Call Center มีราคาสูง เนื่องจากระบบ Call Center มีราคาสูง
CANS มีคุณสมบัติเด่นอะไรบ้าง
 • ติดต่อได้ทุกที่ทุกเวลา: ในกรณีฉุกเฉินหรือเร่งด่วน ลูกค้าก็ยังสามารถติดต่อพนักงานได้แม้อยู่นอกเวลาทำการ ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่องค์กร
 • Auto Dialer: สามารถโทรออกเพื่อให้ระบบ IVR แจ้งข้อความอัตโนมัติ และสามารถแจ้งข้อมูลต่าง ๆ จากฐานข้อมูลได้ เช่น ยอดคงเหลือ จำนวนเครดิต ชื่อ คะแนน วันที่ เวลา เหมาะกับการทำการทำการตลาด แจ้งโปรโมชั่น แจ้งข้อมูลทางเครดิต หรือธนาคาร
 • Call Return: ระบบที่สามารถจับคู่สายโทรเข้า กับเบอร์ภายในที่โทรออกล่าสุดได้ เพื่อไม่ให้พลาดทุกการติดต่อที่สำคัญ เช่น กรณีโทรไปแล้วปลายทางไม่ได้รับสาย แต่โชว์เบอร์ที่เป็นเบอร์ออฟฟิศ เวลาโทรกลับระบบจะจับคู่กับผู้โทรออกล่าสุดให้
 • Automatic Speech: สามารถแปลงเสียงเป็นข้อความ หรือ Text ได้อัตโนมัติ เพื่อความรวดเร็วในการค้นหาข้อความที่ต้องการโดยไม่ต้องฟังไฟล์เสียงจนจบ
 • CANS Mobile App: รองรับการใช้งานบนสมาร์ทโฟน ทั้งบน iOS และ Android ด้วยการพัฒนาจากทีม Developer อย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้สามารถโทรและติดต่อได้ 100%
 • Integration: สามารถ Integration Connect กับระบบ Zoho, Saleforce, Zendesk, API ได้ เมื่อมีสายโทรเข้าระบบจะทำการเปิด Ticket ของ Zendesk ให้อัตโนมัติ
ทำไมต้องใช้ CANS Communication
 • ลงทุนน้อย: ไม่ต้องลงทุนก้อนใหญ่ ไม่ต้องติดตั้งตู้สาขาโทรศัพท์หรือเซิร์ฟเวอร์ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการดูแลระบบ
 • ใช้งานได้ทันที: เพียงสมัครใช้งาน Cloud Call Center กับ CANS แล้วเชื่อมต่อโทรศัพท์ไอพีกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตก็สามารถใช้งานได้ทันที
 • มีประสิทธิภาพ: ใช้จัดการสายโทรศัพท์ได้อย่างมืออาชีพ เสมือนมีระบบโทรศัพท์ที่ทรงประสิทธิภาพอยู่ในองค์กร นอกจากนี้ยังมีระบบสำรองข้อมูลทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลการโทรต่าง ๆ จะไม่มีวันสูญหาย
CANS Communication มี Package อะไรให้เลือกบ้าง และแต่ละ Package มีค่าบริการเท่าไหร่

สามารถเลือก Package ได้ตามความเหมาะสมของการใช้งาน ซึ่งมีขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

 1. เลือก Extension Package ตามฟีเจอร์การใช้งาน โดยมี Package ให้เลือก 3 Package ด้วยกัน ได้แก่ ECOPlus, Standard และ CallCenter ซึ่งมีค่าบริการต่อเดือนต่อ Extension เริ่มต้นที่ 300 บาท 500 บาท และ 700 บาท ตามลำดับ
 2. เลือก Concurrent Package ตามจำนวนสายนอกที่ต้องการ โดยมี Package ให้เลือก 3 Package ด้วยกัน ได้แก่ CPBX-SIP1 (1 Concurrent), CPBX-SIP5 (5 Concurrent) และ CPBX-SIPC (กรณีลูกค้าจัดหาเบอร์ SIP / Analog เอง 1 เบอร์ / เดือน) ซึ่งมีค่าบริการต่อเดือน 300 บาท 750 บาท และ 100 บาท ตามลำดับ
 3. เลือก Option เสริมสำหรับ Package CallCenter โดยมี Feature My Switch Board สำหรับมอนิเตอร์การใช้งานของ Agent ทั้งหมดแบบ Realtime ซึ่งมีค่าบริการต่อเดือน 1,000 บาท / Account
ฟีเจอร์การใช้งานของ ECOPlus, Standard และ CallCenter แตกต่างกันอย่างไร และเหมาะกับบริษัทแบบใดบ้าง

ECOPlus และ Standard เหมาะสำหรับการใช้งานสำหรับบริษัทที่เป็น Back Office หรือใช้งานกันภายในบริษัท ส่วน CallCenter เหมาะสำหรับการใช้งานสำหรับบริษัทที่เป็น Call Center หรือต้องการติดต่อกับลูกค้ามาก ๆ โดย Standard มีฟีเจอร์การใช้งานเหมือน ECOPlus แต่เพิ่มฟีเจอร์ Call Recoding และ CallCenter มีฟีเจอร์การใช้งานเหมือน Standard แต่เพิ่มฟีเจอร์ Whisper on Call, Spy on Call, Call Center Graphic Report และ Call Surve

CANS มีรายงานอะไรบ้าง
 • Call Detail Report (CDR) สามารถตรวจสอบประวัติข้อมูลการติดต่อระหว่างพนักงานกับลูกค้า โดยจะแสดงวันและเวลา Agent ที่โทรศัพท์ โทรจากเบอร์อะไรไปยังเบอร์อะไร โทรเข้าหรือโทรออก ระยะเวลาโทร Trunk รับสายหรือไม่ และเสียงขณะสนทนา
 • Call Recording สามารถบันทึกเสียงสนทนาระหว่างพนักงานกับลูกค้าได้แม้ใช้งานบนมือถือ
 • Call Center Graphic Report รายงานการใช้สายแบบกราฟิก ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถอ่านค่าได้ง่ายและรวดเร็ว ทำให้สามารถนำข้อมูลไปตัดสินใจเพื่อวางแผนในการทำกลยุทธ์ได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น
 • Dashboard (Realtime Monitoring) สามารถตรวจสอบการใช้งานโทรศัพท์ของพนักงานหรือ Call Center แบบ Realtime หรือการใช้งานในขณะนี้
 • My Switch Board สำหรับ Monitor การทำงานของพนักงาน โดยสามารถแทรกสาย ดึงสาย โอนสาย วางสาย บันทักเสียงผ่านหน้า My Switch Board
ในอนาคตอันใกล้ CANS จะมีช่องทางการติดต่อสื่อสารอื่น ๆ เพิ่มเติมไหม

CANS จะรวบรวมทุกช่องทางการติดต่อสื่อสารเข้ามาไว้ด้วยกัน เช่น SMS เว็บไซต์ อีเมล์ และโซเชียลมีเดีย มาไว้ในที่เดียวกัน ซึ่งทุกช่องทางจะเชื่อมโยงกันและกัน นั่นคือหากลูกค้าอีเมล์และทักแชท Facebook มา ก็ทราบได้ว่าลูกค้าคนนี้เป็นคน ๆ เดียวกัน ที่ทักมา 2 ช่องทาง ซึ่ง CANS จะสามารถจัดการการติดต่อสื่อสารในทุกช่องทางได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นผ่านแอปพลิเคชันเพียงแอปพลิเคชันเดียว ช่วยให้การติดต่อสื่อสารและการทำงานของพนักงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นั่นคือพนักงานสามารถให้บริการลูกค้าในทุกช่องทางได้อย่างรวดเร็ว ช่วยสร้างความประทับใจในธุรกิจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี

อยากทำให้ Application โทรออกได้ สามารถทำได้ไหม

สามารถทำได้ โดย CANS Voice API (Voice Application Programming Interface) ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ทำให้แอปพลิเคชันใด ๆ ก็ตามสามารถโทรออกและรับสายโทรศัพท์ได้ โดย Voice API จะเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันและ Public Switched Telephone Network (PSTN) ช่วยลดต้นทุนการดำเนินงานลง เนื่องจากเพียงฝัง Voice API ลงไปในแอปพลิเคชันก็ทำให้แอปพลิเคชันสามารถโทรออกและรับสายได้ จึงไม่ต้องจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านโทรคมนาคมมาพัฒนาแอปพลิเคชันเอง

CANS สามารถ Customize ตาม Requirement ของลูกค้าได้หรือไม่

CANS สามารถ Customize หรือปรับแต่งการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นตาม Requirement ที่ลูกค้าต้องการ โดย Developer ของ CANS เป็นผู้ Customize ให้

CANS มีรางวัลการันตีคุณภาพหรือไม่

มี โดย CANS เป็นแอปพลิเคชันเจ้าแรกในเอเชียที่ได้รับ ISO27001 มาตรฐานสากลสำหรับระบบการจัดการความปลอดภัยของข้อมูล

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและติดตามข่าวสารได้จากช่องทางใดบ้าง

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ในวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 8:30-17:30 น. ผ่านทางช่องทางต่าง ๆ ดังนี้

 1. โทรศัพท์ 1.1 สำนักงานใหญ่ (กรุงเทพฯ) : 02-433-4333 1.2 ศูนย์บริการภาคอีสาน (ขอนแก่น) : 043-040229 1.3 ศูนย์บริการภาคเหนือ (เชียงราย) : 052-081809 1.4 ศูนย์บริการภาคใต้ (หาดใหญ่) : 074-890519
 2. แฟกซ์: 02-886-5881

และสามารถติดตามข่าวสารได้ที่       
       3. Website: creaturelab
      4. FACEBOOK: vizertech
      5. LINE: @cnssale 6.         
         YOUTUBE: vizertech

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่?